Mẹo chơi bóng chày – Bắt và bắt

Tôi thường xuyên nhận được yêu cầu từ một phụ huynh nói với tôi rằng con họ là một người hay bắt và họ muốn tôi giúp con họ “học một số cách bắt”, hoặc “cho chúng một số mẹo bắt” hoặc một số thứ liên quan đến những đường dây đó. Đôi khi tôi biết cầu thủ này và đã từng chứng kiến ​​anh ta bắt chính. Đôi khi tôi nghe nói rằng người chơi bắt được. Đôi khi cha mẹ nói rằng đứa trẻ nắm bắt được và nghĩ rằng nó sẽ tốt hơn rất nhiều nếu được giúp đỡ một chút. Lần cuối cùng này có thể hơi đáng sợ bởi vì tôi đã được cha mẹ nói điều này và khi tôi bắt đầu làm việc với người chơi, tôi ngay lập tức nhận ra rằng anh ta chưa bao giờ bắt được trước đây, hoặc chỉ bắt được một vài lần … có lẽ chỉ là tập đánh bóng vài lần. lần.

Khi tôi nhận được yêu cầu như thế này từ cha mẹ, đây là những gì tôi làm:

Đầu tiên tôi đánh giá xem người chơi đã thực sự làm được gì hoặc có thể làm gì. Điều này là quan trọng, chủ yếu là từ quan điểm an toàn. Những người bắt bóng thiếu kết quả leicester kinh nghiệm, đặc biệt là những người trẻ mới bắt đầu, có thể dễ dàng bị thương do bóng chày. Vì vậy, tôi thực sự cố gắng tìm ra những gì tôi đang phải đối phó, bất kể những gì bố hoặc mẹ đã nói với tôi.

Tôi cũng sẽ chỉ nói chuyện với người bắt trẻ và cố gắng tìm hiểu xem anh ta đã bắt được bao nhiêu trong sự nghiệp nhỏ của mình, anh ta thích gì về việc đánh bắt và điều gì anh ta không thích. Bạn có thể biết một người chơi có thực sự quan tâm đến việc đánh bắt hay không hoặc cha mẹ của anh ta đã quyết định đó là vị trí mà anh ta nên thích. Tôi thực sự đã có một đứa trẻ chín tuổi nói với tôi rằng nó ghét bóng chày. Anh ấy thích bóng đá và chơi gôn. Anh ấy nói rằng bố anh ấy (là huấn luyện viên) đã bắt anh ấy chơi. Những người bắt mồi cần phải là những đứa trẻ có động cơ thực sự thích hoặc ở lứa tuổi nhỏ, đừng ngại trở thành một người bắt.

Tôi tìm hiểu thêm những điều tôi cần biết bằng cách đơn giản là quan sát cách người chơi phản ứng với việc tôi ném bóng vào anh ta. Một cầu thủ trẻ với rất ít kinh nghiệm hoặc không có chút kinh nghiệm nào hầu như sẽ luôn sợ bị bóng đập vào mặt hơn là một người bắt bóng “đã làm được điều đó”. Điều này sẽ nổi bật trong hành động của anh ấy khi bạn thực sự bắt đầu ném một số quả bóng vào đất vào anh ấy, ngay cả những cú ném chậm thực sự.

Tôi yêu cầu người chơi mang dụng cụ bắt bóng và sau đó tôi nhận được một vài quả bóng chày và nói với anh ta rằng tôi sẽ ném một số quả bóng xuống đất và tôi muốn anh ta chặn chúng. Tất nhiên, tôi sẽ không bắt đầu quất bóng vào anh ấy, tôi chỉ đang xem phản ứng của anh ấy khi nghĩ rằng một quả bóng đang lao vào anh ấy trong bụi bẩn.

Tôi để anh ta nằm xuống trong tư thế của mình và tôi di chuyển như thể tôi sẽ chỉ quất một cái vào anh ta trong bụi bẩn. Tôi thực hiện một động tác ném bóng hoàn toàn, giống như tôi sẽ ném bóng. Tuy nhiên, tôi không phát hành nó. Điều xảy ra tiếp theo là rất có thể bạn sẽ nhận được tất cả các câu trả lời mà bạn cần để xác định người chơi đang ở đâu cũng như khả năng bắt bóng và bạn nên làm gì tiếp theo để giúp anh ta cải thiện. Đúng, cậu ấy có thể đứng dậy và ném bóng sang trụ thứ hai tốt, nhưng bản thân điều đó không phải là bằng chứng cho thấy một đứa trẻ đã bắt được rất nhiều.

Hãy quan sát kỹ đầu đĩa và lưu ý những điều sau:

Sau khi người chơi đeo thiết bị vào, anh ta trông có vẻ như đã quen với việc đeo nó không, hay anh ta đang loay hoay với nó, kéo nó và cố gắng tìm cách đeo nó? Có vẻ như nó cảm thấy “kỳ lạ” với anh ta? Một người đánh bắt đã quen với việc đeo những thứ này thường chỉ cần đeo nó vào trong vài phút là xong.
Khi người chơi nằm xuống, tư thế tiếp nhận của anh ta có thư thái, thoải mái và ổn định không? Về cơ bản nó có phải là một lập trường đúng không? Hay anh ấy trông vụng về và không thoải mái và không chắc mình muốn ngồi xổm như thế nào? Một người bắt bóng đã bắt tốt thông thường sẽ hạ gục ngay trong tư thế mà bạn có thể nói là tự nhiên đối với anh ta và cảm thấy Ổn, ngay cả khi bạn nghĩ đó không phải là tư thế chính xác.
Khi bạn đang lên dây cót, người chơi có xuất hiện sẵn sàng, vẫn thư giãn và tập trung không? Hoặc, người chơi tỏ ra khá lo lắng, có thể hơi sợ hãi vào thời điểm này? Những người đánh bắt trẻ có kinh nghiệm ở điểm này thường có cái nhìn chuẩn bị và tập trung. Họ đang tập trung vào việc thả bóng của bạn và quả bóng, không lo bị bóng đập. Hầu hết thời gian có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt.
Khi thực hiện quả ném giả, người bắt bóng có nao núng, quay đầu lại, đưa tay không đeo găng ra để bảo vệ mình, mặc dù bạn thậm chí còn chưa ném bóng? Nếu anh ta làm vậy, có lẽ anh ta còn khá mới trong việc này và nên được dạy cách làm mọi thứ một cách chính xác, chủ yếu là để bảo vệ bản thân. Những người bắt bóng trẻ có hiệp đấu dưới thắt lưng của họ sẽ không nao núng quá nhiều vào thời điểm bạn chuẩn bị ném bóng. Họ bình tĩnh, vững vàng trên đôi chân của mình và luôn tập trung. Họ đang đoán trước quả bóng và làm thế nào để bắt nó hoặc chặn nó. Họ không quá lo lắng về việc bị bóng đập.
Nếu cầu thủ mà bạn đang đánh giá có vẻ như anh ta thực sự có một số phẩm chất “kinh nghiệm” được đề cập ở trên và chỉ cần cố gắng cải thiện, thì bạn đang có phong độ tốt. Tập trung vào các nguyên tắc cơ bản và lặp lại, lặp lại và lặp lại. Đó là điều phân biệt những người bắt giỏi với những người tầm thường.

Mẹo chơi bóng chày – Bắt và bắt
Scroll to top